Tổn thương não vì thanh lọc cơ thể bằng xì dầu

Hoài LinhCập nhật 10:07 ngày 14/12/2018

VTV.vn - Nghe theo lời lan truyền trên mạng, người phụ nữ 39 tuổi sống tại Mỹ đã uống hết một lít xì dầu trong vòng hai tiếng đồng hồ để thanh lọc cơ thể, tờ Health cho biết.

Những người rửa ruột bằng xì dầu cho rằng loại nước chấm này chứa nhiều natri nên khi uống vào cơ thể sẽ cuốn trôi mọi độc tố.

Uống xong một lít xì dầu trong vòng hai giờ, người phụ nữ bị ngừng tim. Sau 72 tiếng nằm viện, cô rơi vào tình trạng hôn mê. 4 ngày sau, nữ bệnh nhân tỉnh lại. Tuy nhiên, cô không thể cử động, nuốt hay nói chuyện. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng tan cầu não trung tâm, một dạng tổn thương não nghiêm trọng.

Bà Cynthia Sass, chuyên gia dinh dưỡng tại New York cho biết: tiêu thụ quá nhiều natri cùng lúc sẽ phá hỏng sự cân bằng. Đối với tế bào não, thừa natri có thể dẫn đến tổn thương và rối loạn chức năng nghiêm trọng.

Để đảm bảo sức khỏe, trước khi thực hiện một phương pháp nào đó lan truyền trên mạng, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Những người bị tiểu đường, hệ miễn dịch yếu kém, vừa hồi phục chấn thương, đang theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt hoặc tiền sử rối loạn ăn uống, cần tránh áp dụng các biện pháp thanh lọc cơ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Áo triển khai xét nghiệm COVID-19 cực nhanh bằng súc miệng

VTV.vn - Chính quyền thành phố Vienna thủ đô Cộng hòa Áo đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 bằng phương thức súc miệng, cho kết quả trong vòng 24 tiếng đồng hồ.