TP. Hồ Chí Minh: Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông

icon
07:59 ngày 09/12/2020

VTV.vn - thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng.

Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng vừa được tiến hành tại Bến xe miền Đông. Đây là bến xe khách lớn nhất TP.Hồ Chí Minh về lượng khách vận chuyển mỗi năm và về lưu lượng xe mỗi ngày.

Sở Y tế TP.HCM nhận định: Các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất - khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá… Do đó, với nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH Một thành viên Bến xe miền Đông, những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực bến xe miền Đông là một trong các trường hợp đang được giám sát nghiêm ngặt.

Còn theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm. Do đó, việc lấy mẫu ngẫu nhiên để giám sát COVID-19 là cần thiết để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới hiện nay.

Quá trình triển khai, trung tâm đã lấy mẫu cho 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH Một thành viên Bến xe miền Đông và những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục