Quảng Bình: Một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 từng đi chung xe khách với nhiều người sau khi ra viện

P.V, icon
11:49 ngày 08/12/2020

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình, thông qua xét nghiệm, một bệnh nhân được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi về địa phương.

Hình minh họa.

Bệnh nhân là Đ.Q.N., nam, sinh năm 2001, quê ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Trước đó, ngày 8/11/2020, bệnh nhân nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và được cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần và được ra viện ngày 3/12/2020.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách An Bình đi từ TP. Hồ Chí Minh về Quy Đạt (Minh Hoá), xuống xe tại chợ Trung Hóa, huyện Minh Hóa lúc 18 giờ ngày 4/12/2020. Đi cùng chuyến xe với bệnh nhân có 25 người, trong đó, 5 người ở huyện Tuyên Hóa, 7 người ở Bố Trạch, 3 người ở Lệ Thuỷ, 1 người ở Quảng Ninh và 1 người ở TP. Đồng Hới.

Bệnh nhân đã đến Trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế, được đo nhiệt độ 34,3 độ C, sức khỏe bình thường. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ngành Y tế đã truy vết các trường hợp đi cùng chuyến xe với bệnh nhân để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, đưa bệnh nhân cách ly, điều trị và tuyên truyền cho người dân chủ động phòng, chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục