TP.HCM: 9 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

P.VCập nhật 13:30 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, từ đầu năm đến hết tháng 9, toàn thành phố có 9 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Số ca mắc sốt xuất huyết trong tháng 9 ghi nhận là 8.128 ca bệnh, tương đương với số ca trong tháng 8. Tích lũy 9 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố ghi nhận hơn 48.000 ca mắc sốt xuất huyết. Trong đó có 9 trường hợp tử vong, bao gồm 2 trẻ em và 7 người lớn.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, hầu hết các trường hợp tử vong đều đến bệnh viện trễ, sau một thời gian tự mua thuốc điều trị tại nhà. Một số ít bệnh nhân khác tử vong do có thể trạng béo phì, bệnh mạn tính.

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong nếu không được chăm sóc và điều trị đúng. Do đó, người dân trong vùng sốt xuất huyết lưu hành cần chủ động diệt loăng quăng và phòng tránh muỗi đốt. Khi bản thân hoặc gia đình có người bị sốt cao đột ngột, có thể kèm theo nhức đầu, đau sau hốc mắt hoặc có dấu hiệu xuất huyết... nên đến khám tại các bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực