Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết

Theo Trúc Linh/ANTĐCập nhật 18:24 ngày 26/04/2017

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), trà xanh có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm gồm 180 người bị polyp - u lành tính. Polyp có thể là dấu hiệu gây ung thư ruột kết. Các bệnh nhân sẽ được yêu cầu uống 9 cốc trà xanh một ngày. Kết quả cho thấy các hợp chất trong trà xanh ngăn chặn các tế bào có thể dẫn đến polyp phát triển.

Một nghiên cứu trước đây của Đại học Gifu (Nhật Bản) đã cho thấy chỉ 15% bệnh nhân đã uống 10 cốc trà xanh mỗi ngày tái phát khối u, so với 31% ở nhóm không uống trà xanh.

Những công dụng bất ngờ của bột trà xanh Những công dụng bất ngờ của bột trà xanh Những món ăn đưa con người tới gần hơn với ung thư đại trực tràng Những món ăn đưa con người tới gần hơn với ung thư đại trực tràng Tác hại khôn lường của việc uống trà gừng sai cách Tác hại khôn lường của việc uống trà gừng sai cách

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực