"Trái tim tình nguyện" lần thứ X tiếp nhận gần 2.500 đơn vị máu

Lê ThạchCập nhật 12:11 ngày 03/12/2018

Ngày hội thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ đến hiến máu.

VTV.vn - Ngày 2/12, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu "Trái tim tình nguyện” lần thứ X nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế tình nguyện 5/12.

Ngày hội được diễn ra trong 2 ngày 1 - 2/12 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Trong hai ngày, kỳ "Trái tim tình nguyện" lần thứ X đã đóng góp 2.451 đơn vị máu dành tặng người bệnh.

Đây là sự kiện lớn đầu tiên mở màn cho chuỗi các sự kiện hiến máu lớn dịp trước và sau Tết Nguyên đán 2019. Qua 9 kỳ tổ chức, đã có gần 17.000 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh. Ngày hội đã trở thành nơi hội ngộ của những tấm lòng nhân ái, tôn vinh những người tình nguyện đã đóng góp, nỗ lực vì sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu tình nguyện.

Trái tim tình nguyện lần thứ X tiếp nhận gần 2.500 đơn vị máu - Ảnh 1.

Các đơn vị máu được hiến tặng.

Phát động chiến dịch vận động hiến máu dịp Tết 2019, BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW kêu gọi: "Trong 3 tháng dịp Tết, Viện cần tiếp nhận tối thiểu khoảng 90.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị. Hàng trăm ca phẫu thuật, hàng ngàn bệnh nhân vẫn đang rất cần những giọt máu quý giá của mỗi chúng ta. Thay mặt những người bệnh cần máu, Viện kêu gọi các cá nhân, tập thể hãy cùng chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu dịp Tết bằng việc đăng ký hiến máu ngay hôm nay".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!