Trẻ tử vong tại Cao Bằng là do virus Coxsackie

Ban Thời sựCập nhật 18:20 ngày 27/05/2016

VTV.vn - Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Bộ Y tế cho thấy, 7 trẻ tử vong tại xã Quảng Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) là do virus Coxsackie.

Trong một tháng qua tại xã Quảng Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng), đã có 7 trẻ tử vong nghi viêm não với các triệu chứng: sốt, ho kèm theo khó thở, tiêu chảy. Bộ Y tế đã cử đoàn công tác lên lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các mẫu bệnh phẩm dương tính với virus Coxsackie. Các chuyên gia cho biết, việc lây truyền căn bệnh này là do tiếp xúc với dịch mũi, họng và phân cũng như những giọt khí dung của người bị nhiễm bao gồm người bệnh và người lành mang trùng.

Đến thời điểm này, trong tổng số 12 ca mà bệnh viện huyện Bảo Lâm thu dung, đã có 7 ca được xuất viện về nhà, 5 ca còn lại tiếp tục được theo dõi. Dự kiến trong 2 -3 ngày tới, 5 ca bệnh nhi này sẽ được xuất viện.

Cao Bằng: 7 trẻ tử vong do nghi nhiễm viêm não cấp Cao Bằng: 7 trẻ tử vong do nghi nhiễm viêm não cấp

VTV.vn - Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã có 7 trường hợp trẻ em dưới 6 tháng tuổi tử vong nghi do viêm não cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chủ động phòng chống cúm A/H1N1 cho thai phụ

VTV.vn -TP.HCM vừa có ca sản phụ nhiễm cúm A/H1N1 tử vong sau khi sinh con. Câu chuyện đặt ra lúc này là sau vụ việc, làm thế nào để chủ động phòng chống cúm A/H1N1 cho thai phụ?.