Triển khai mô hình trạm y tế điểm tại 29 tỉnh

Kim Xuân - Gia Hiếu (Ban Thời sự)Cập nhật 20:13 ngày 19/11/2019

VTV.vn - Lễ ký kết giữa Bộ Y tế và UBND 29 tỉnh thành triển khai mô hình trạm y tế điểm đã diễn ra vào sáng nay (19/11) tại Hà Nội.

100% trạm y tế sẽ hoạt động theo mô hình y học gia đình trong 10 năm tới. Đến đây, người dân sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục từ khi sinh ra đến khi mất đi và dự phòng các bệnh không lây nhiễm. Đây là thông tin được đưa ra tại lễ ký kết trên.


Triển khai mô hình trạm y tế điểm tại 29 tỉnh - Ảnh 1.

Cụ thể, mỗi tỉnh tham gia xây dựng mô hình điểm sẽ lựa chọn ra ba trạm để triển khai. Các trạm y tế này sẽ được đầu tư toàn diện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và đào tạo nhân lực. Nhờ đó, người dân có thể tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng ngay tại tuyến y tế cơ sở, chú trọng ngay từ phòng bệnh. Nguồn ngân sách đầu tư cho các trạm y tế điểm do Bộ Y tế vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng châu Á. Đại diện các tỉnh đề xuất, để các trạm y tế điểm phát triển, cần tháo gỡ các cơ chế chính sách, nhất là cơ chế tài chính và thanh toán bảo hiểm y tế.


Bổ sung cán bộ và thiết bị y tế cho 26 trạm y tế điểm Bổ sung cán bộ và thiết bị y tế cho 26 trạm y tế điểm

VTV.vn - Đến hết quý I/2019, Bộ Y tế sẽ hoàn thiện cơ bản việc bổ sung cán bộ và cấp trang thiết bị y tế cho 26 trạm y tế xã điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực