Trung Quốc xác nhận ca nhiễm virus Zika đầu tiên tại tỉnh Hà Nam

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 18:35 ngày 13/09/2016

(Ảnh minh họa: end-time.news)

VTV.vn - Trung Quốc vừa xác nhận ca nhiễm Zika đầu tiên ở tỉnh Hà Nam. Đó là một thanh niên 28 tuổi làm việc tại Trung Mỹ trong hơn 2 tháng qua.

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân 28 tuổi này có các triệu chứng như: sốt, nhức đầu, phát ban, đau cổ họng...Ngày 8/9 vừa qua, anh đã bị chặn lại khi đang làm thủ tục tại sân bay và được đưa đến bệnh viện theo dõi.

Trung Quốc đã ban bố cảnh báo du lịch đối với công dân sau khi phát hiện ít nhất 30 trường hợp nhiễm virus Zika tại quốc gia này.

Một phụ nữ người Việt được xác nhận nhiễm virus Zika ở Nhật Một phụ nữ người Việt được xác nhận nhiễm virus Zika ở Nhật Đông Nam Á chủ động đối phó với virus Zika Đông Nam Á chủ động đối phó với virus Zika Thái Lan và Singapore phát hiện thêm nhiều ca nhiễm virus Zika Thái Lan và Singapore phát hiện thêm nhiều ca nhiễm virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hà Nội: Trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại quận Hai Bà Trưng đi vào vận hành

VTV.vn - Chiều 31/3, trạm xét nghiệm nhanh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được vận hành triển khai tại khu vực Trường Đại học Kinh tế quốc dân - số 219 phố Trần Đại Nghĩa (Hà Nội).