Trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Vũng Tàu âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Văn Thành, icon
05:57 ngày 16/05/2021

VTV.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trường hợp nghi mắc có quốc tịch Malaysia, từng du lịch tới Hà Nội, Sa Pa ngày 29/4 - 2/5.

Hình minh họa.

Vào lúc 11h53 phút ngày 15/5, đường dây nóng của Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu tiếp nhận thông tin từ Phòng khám Đa khoa Y Sài Gòn, số 408 Lê Hồng Phong, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu về trường hợp ông M.S.B.A., quốc tịch Malaysia, lưu trú tại P14 - The Wind Resort, phường 2, TP. Vũng Tàu, có yếu tố nghi ngờ COVID-19.

Qua khai thác nhanh ban đầu, từ ngày 29/4 - 2/5, ông M.S.B.A. du lịch tới Hà Nội - Sa Pa, sau đó về lại TP. Vũng Tàu.

Ngày 13/5, ông A. xuất hiện đau họng, ho, chảy nước mũi. Sáng ngày 15/5, ông tới Phòng khám Đa khoa Y Sài Gòn để khám bệnh. Qua khai thác các yếu tố dịch tễ có liên quan đến các vùng dịch trong nước, phòng khám ngay lập tức chuyển ông sang phòng cách ly riêng và báo ngay cho đường dây nóng Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu.

Xác định đây là ca có nhiều yếu tố nghi ngờ COVID-19 nên Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu đã thông báo cho Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Vũng Tàu, bố trí xe và nhân sự ngay lập tức đưa ca bệnh vào khu cách ly y tế của Bệnh viện Vũng Tàu để tiếp tục xử lý và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu khám bệnh, phòng cách ly và đường di chuyển của bệnh nhân tại Phòng khám Đa khoa Y Sài Gòn.

Tiếp đó, đội phản ứng nhanh Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu đã phối hợp Tổ giám sát phường Thắng Tam và phường 2 xuống địa bàn truy vết, điều tra xác minh và xử lý:

Tại Phòng khám Đa Khoa Y Sài Gòn: Thực hiện cách ly 21/23 nhân viên (F2) của phòng khám; 4 bệnh nhân (F2) tới khám cùng khung giờ có ca bệnh nghi ngờ; cách ly tại nhà 2 nhân viên (F2) của phòng khám đã về nhà lúc11h35 và các trường hợp tiếp xúc gần (F3) với 2 nhân viên này: 5 người

Thông qua Camera an ninh của phòng khám, truy vết và cách ly tại nhà thêm 1 người (F2) tới khám cùng khung giờ có ca bệnh nghi ngờ (ngụ tại phường 11, làm việc tại cửa hàng Điện Máy Xanh). Có 38 người (F3) tiếp xúc gần với trường hợp này (11 người trong gia đình và 27 người tại cửa hàng).

Tại The Wind Resort (nơi ông M.S.B.A. lưu trú): Thực hiện cách ly tại Resort 5 người (F2) với sự giám sát của Công an, dân phòng phường 2 và thực hiện phun khử khuẩn tại phòng ở của ông M.S.B.A.

Tại Công ty TPSK (nơi ông M.S.B.A làm việc): Cách ly 34 người (F2).

Ngày 16/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của ông M.S.B.A (lấy mẫu ngày 15/5), âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo chỉ đạo của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu tiếp tục rà soát, xác định và lập danh sách F2, F3 cung cấp cho các Trạm Y tế phường để tham mưu chính quyền ra quyết định cách ly phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục