Phun khử trùng toàn bộ ngoại cảnh Bệnh viện Quân y 105

P.V, icon
04:25 ngày 16/05/2021

VTV.vn - Sáng 16/5, Bệnh viện Quân y 105 phối hợp với Trường Sĩ quan Phòng hóa, Bộ Tư lệnh Hóa học, phun hóa chất khử trùng toàn bộ khuôn viên, ngoại cảnh của bệnh viện.

Tiến hành phun khử trùng bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện Quân y 105

Theo thông tin từ bệnh viện, thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Tổng cục; Bệnh viện Quân y 105 đã thực hiện cách ly xã hội toàn bệnh viện sau khi phát hiện một nhân viên y tế mắc COVID-19.

Bệnh viện đã tổ chức lấy mẫu làm xét nghiệm kiểm tra theo quy định của Bộ Y tế cho 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác trong bệnh viện. Đồng thời, thực hiện hết thời gian cách ly.

Phun khử trùng toàn bộ ngoại cảnh Bệnh viện Quân y 105 - Ảnh 1.

20 cán bộ, chiến sĩ thực hiện phun khử trùng bằng Cloramin B. Ảnh: Bệnh viện Quân y 105

Sáng ngày 16/5, Bệnh viện Quân y 105, Tổng cục Hậu cần phối hợp với Trường Sĩ quan Phòng hóa, Bộ Tư lệnh Hóa học, phun hóa chất khử trùng, vệ sinh bằng Cloramin B toàn bộ khuôn viên, ngoại cảnh của bệnh viện.

Với sự trợ giúp của 20 cán bộ, chiến sĩ và các trang thiết bị hiện đại của Trường Sĩ quan Phòng hóa, bệnh viện đã tổ chức khử khuẩn được 8,4ha khuôn viên, ngoại cảnh đúng kỹ thuật, bảo đảm an toàn trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng chuẩn bị cho tiếp nhận khám bệnh, thu dung điều trị trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục