Tủ thuốc thông minh giúp loại bỏ cảnh xếp hàng tại các bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 10:37 ngày 25/07/2019

VTV.vn - Tại Cộng hòa Nam Phi, một nhóm thiết kế đã cho ra mắt mô hình tủ thuốc thông minh để sắp xếp và cấp phát thuốc cho người bệnh.

Với thiết bị Pelebox, bệnh nhân chỉ cần nhập mã và mở tủ lấy thuốc, không còn cảnh xếp hàng dài tại bệnh viện.

"Khi nào nhận được tin nhắn qua điện thoại, tôi sẽ tới bệnh viện và lấy thuốc. Nếu bận thì có thể để sang hôm khác. Không cần phải nghỉ làm, cũng không cần phải đợi xếp hàng dài trong phòng khám để đến lượt lấy thuốc" - chị Paulinah Masingi, bệnh nhân cho biết.

Ý tưởng thiết kế tủ thuốc thông minh này đến từ chính một bệnh nhân khi mỗi lần đi lấy thuốc điều trị, anh phải xếp hàng đợi 2 tiếng để đến lượt. Sau đó, anh cùng với các cộng sự cho ra đời Pelebox. Thuốc của từng bệnh nhân sẽ được các nhân viên y tế đặt riêng vào từng tủ. Mỗi gói thuốc sẽ có mã riêng để tránh nhầm lẫn.

Tủ thuốc Pelebox đã giành được giải thưởng trị giá hơn 31.000 USD. Hiện tại, nhóm sáng chế đang gọi vốn để có thể mở rộng quy mô, phát triển sản phẩm ra phạm vi toàn cầu.

Nhà thuốc thông minh vận hành bằng cánh tay robot Nhà thuốc thông minh vận hành bằng cánh tay robot

VTV.vn - Một công ty tại Saudi Arabia đã cho ra mắt mô hình nhà thuốc thông minh sử dụng các cánh tay robot để sắp xếp và cấp phát thuốc cho người mua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực