Có thể mắc ung thư khi ăn dưa, cà muối không đúng cách

Phạm Hà, Minh Đức (Ban Thời sự)Cập nhật 06:00 ngày 16/04/2016

VTV.vn - Chuyên gia dinh dưỡng đã tư vấn các trường hợp có thể mắc bệnh khi ăn dưa, cà muối không đúng cách và thời điểm.

Trong bữa ăn của gia đình, dưa, cà muối rất là được yêu thích. Rau cải hay cà pháo đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất; khi được muối chua, dưa, cà muối có nhiều men tiêu hóa có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách và đúng thời điểm, các món này có thể gây độc hại, thậm chí dẫn đến bệnh ung thư.

Theo đó, dưa, cà muối sẽ gây hại khi được thu hoạch, rửa không sạch và ăn không đúng thời điểm. Độc hại ngang với ăn dưa muối xổi là ăn khi dưa đã bị khú vì hàm lượng Nitrit đều rất cao, có thể gây ung thư. Thêm vào đó, nếu dưa, cà không được rửa sạch sẽ còn tồn đọng rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng.

Dưa, cà muối chua tuy ăn rất tốt nhưng chỉ nên dùng vài bữa một tuần do trong dưa có nhiều muối, ăn nhiều không tốt cho thận. Người mắc bệnh đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, xơ gan cổ trướng nên hạn chế ăn dưa, cà muối.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hội thảo đầu tiên của Bộ Y tế về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ

VTV.vn -Qua các báo cáo khoa học, cán bộ y tế và người dân sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sữa non trong dinh dưỡng miễn dịch, đặc biệt "khoảng trống miễn dịch" cần được bổ sung.