Tư vấn trực tuyến: Dịch bệnh mùa Đông Xuân ở trẻ nhỏ, cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả

PV, icon
03:25 ngày 14/01/2020

VTV.vn - Những biến chứng, di chứng khôn lường của viêm đường hô hấp và cúm là rất nguy hiểm.

banner

Thống kê cho thấy, hàng năm 3 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi mắc viêm phổi mỗi năm. Thời kỳ cao điểm, bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội tiếp nhận hơn 100 bệnh nhi mắc các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm mũi, viêm V.A, viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phế quản…

Ngoài ra, cũng có 1,5 tỷ trường hợp trẻ mắc bệnh tiêu chảy và 4 triệu trẻ trên thế giới đã tử vong vì căn bệnh này. Việt Nam lọt vào top các nước có số trẻ mắc bệnh tiêu chảy cao mà đa số là do Rotavirus gây ra.

Tư vấn trực tuyến: Dịch bệnh mùa Đông Xuân ở trẻ nhỏ, cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả - Ảnh 2.

Những biến chứng, di chứng khôn lường của viêm đường hô hấp và cúm là rất nguy hiểm

Cùng với đó, 41.000 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, 8.200 trường hợp mắc sởi, 3 người tử vong. Con số này không ngừng tăng và có dấu hiệu bùng phát nếu không có biện pháp phòng bệnh kịp thời vào thời điểm mùa Đông Xuân. 

Đặc biệt là bệnh cúm mùa, trong đó có số ca mắc cúm A tăng nhanh chóng mặt, đỉnh điểm ghi nhận 400.000 trường hợp mắc cúm, 10 người tử vong.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương (Trưởng khoa Nhi, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội): "Những biến chứng, di chứng khôn lường của viêm đường hô hấp và cúm là rất nguy hiểm. Quan ngại hơn khi mới đây, quốc gia láng giềng Trung Quốc phát hiện gần 50 người mắc viêm phổi cấp nghi virus lạ, chưa xác định, hiện các ca mắc mới vẫn tiếp tục được ghi nhận".

Các bệnh mùa đông xuân thường gặp ở trẻ nhỏ là gì?; Các bệnh mùa đông xuân thường gặp ở trẻ nhỏ là gì?; Làm sao để phòng bệnh cho con yêu mùa "bệnh"?; Tầm quan trọng của việc tiêm phòng vắc xin?; Phương pháp điều trị bệnh như thế nào mang lại hiệu quả cao?

Tất cả những câu hỏi và thắc mắc sẽ được giải đáp trong chương trình giao lưu trực tuyến: "DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG XUÂN Ở TRẺ NHỎ, CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ".

Chương trình sự tham gia của 3 vị chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm về Nhi khoa và tiêm chủng gồm: 

- BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh bệnh viện Nhi đồng I, TP. HCM, Cố vấn y khoa Trung tâm tiêm chủng VNVC)

- ThS.BS Bùi Ngọc An Pha (Giám đốc Y khoa hệ thống Trung tâm tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC)

- PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương (Trưởng khoa Nhi, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội)

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử VTV.VN, livestream trên các trang fanpage: Thời sự VTV, Trung tâm tin tức VTV24, Báo điện tử VTV News và VNVC, lúc 20h ngày 14/01/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục