Tỷ lệ nhiễm HIV ở Philippines tăng nhanh nhất châu Á-Thái Bình Dương

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 06:29 ngày 02/08/2017

Mọi người thắp nến trong Ngày thế giới Phòng chống AIDS tại Philippines. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bộ Y tế Philippines thông báo, quốc gia này có tỷ lệ tăng các ca nhiễm HIV/AIDS nhanh nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thống kê trong 6 năm qua cho thấy, tỷ lệ ca nhiễm HIV/AIDS tăng tới 140%. Tính riêng trong tháng 5/2017, số ca mới nhiễm HIV tại Philippines là hơn 1.000 ca - cao nhất kể từ khi nước này ghi nhận trường hợp đầu tiên vào hơn 30 năm trước.

Để hạn chế tình trạng đáng lo ngại này, Bộ Y tế Philippines kêu gọi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, cung cấp thuốc điều trị HIV/AIDS miễn phí và hỗ trợ điều trị ngoại trú cho bệnh nhân.

Hoa hậu Nam Phi gây phẫn nộ khi đeo găng tay gặp trẻ nhiễm HIV Hoa hậu Nam Phi gây phẫn nộ khi đeo găng tay gặp trẻ nhiễm HIV Hiểu đúng về con đường lây nhiễm HIV Hiểu đúng về con đường lây nhiễm HIV Cách dự phòng sau khi phơi nhiễm HIV Cách dự phòng sau khi phơi nhiễm HIV

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ăn nhiều trứng mỗi ngày làm tăng nguy cơ tiểu đường

VTV.vn - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia hợp tác với Trung Quốc và Qatar đã cho thấy: Thường xuyên ăn món trứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 60%.