Ứng dụng điện thoại giúp phát hiện trầm cảm

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
02:51 ngày 04/01/2019

VTV.vn - Ứng dụng này giúp thanh thiếu niên thoải mái và tự tin hơn trong việc đối mặt với những cảm xúc hay căng thẳng của mình.

banner

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh việc sử dụng điện thoại thông minh và mạng xã hội gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên. Thế nhưng, nhóm nghiên cứu của trường đại học Standford, Mỹ đã phát triển ứng dụng điện thoại giúp phát hiện được hội chứng trầm cảm. Ứng dụng của nhóm nghiên cứu đang được khoảng 200 thanh thiếu niên Mỹ sử dụng thử nghiệm. Các em được xác định là những đứa trẻ có nguy cơ rơi vào trầm cảm.

Ông Lan Gotlib, Nhà tâm lý học thuộc Đại học Stanford, Mỹ cho biết: "Ứng dụng sẽ giúp theo dõi thời gian sử dụng điện thoại, truy cập vào mạng xã hội và sẽ có những câu hỏi liên quan đến cảm xúc. Dựa vào những dữ liệu đó, ứng dụng sẽ phân tích và có thể phát hiện được những dấu hiệu đầu tiên của hội chứng trầm cảm".

Ứng dụng điện thoại giúp phát hiện trầm cảm - Ảnh 1.

Như vậy, chỉ qua việc sử dụng điện thoại và truy cập vào mạng xã hội hàng ngày, nguy cơ mắc hội chứng trầm cảm có thể được phát hiện kịp thời. Ứng dụng cũng không làm đảo lộn sinh hoạt hàng ngày của người sử dụng.

Nhóm nhiên cứu cho biết, cần tiến hành thêm nhiều thử nghiệm nữa để chứng minh tính chính xác, từ đó sẽ tạo liên kết với các bệnh viện, trung tâm y tế để cảnh báo kịp thời cho bác sĩ.

Trầm cảm - Căn bệnh cực nguy hiểm của xã hội phát triển Trầm cảm - Căn bệnh cực nguy hiểm của xã hội phát triển

VTV.vn - Trầm cảm ngày càng phổ biến, nhưng không phải là không thể vượt qua. Chỉ cần lý trí, sự đồng cảm của những người xung quanh, trầm cảm sẽ tiêu tan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục