Uống bia nhiều tác hại như uống rượu

Kim Hải, Chí Hiếu (Ban Thời sự), icon
06:00 ngày 09/01/2016

VTV.vn - PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, bệnh viện Bạch Mai, đã chia sẻ các thông tin về các tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn.

Tác hại nghiêm trọng của đồ uống có cồn tới cơ thể con người đề cập rất nhiều trong những năm gần đây như: gây xơ gan, ung thư gan, cao huyết áp, làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường, gây hại cho dạ dày, sức khỏe tâm thần…

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Tác hại thường gặp đầu tiên của việc lạm dụng đồ uống có cồn là dẫn đến các vấn đề như tai nạn giao thông, bạo lực xã hội và gia đình. Người hay uống rượu về lâu dài thường ăn ít vì rượu cung cấp năng lượng, dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu vitamin, khoáng chất, protit - các chất cấu tạo nên tế bào, gây rối loạn tâm thần như hay quên, mất trí không hồi phục được, viêm đa rễ dây thần kinh, có trường hợp bị mù, teo cơ, liệt tứ chi.

Nồng độ cồn trong bia thấp hơn của rượu. Tuy nhiên, nếu uống bia với số lượng nhiều, tác hại khi uống bia cũng sẽ tương đương với uống rượu vì nồng độ cồn của bia cũng bị tăng lên”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục