Uống thuốc nuốt luôn... 2 chiếc răng giả vào thực quản

Linh ChiCập nhật 07:03 ngày 09/08/2019

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau gắp dị vật.

VTV.vn - Trung tâm Nội Soi, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) vừa nội soi gắp thành công dị vật là 2 chiếc răng giả cho bệnh nhân L.N.T. (60 tuổi, trú tại Đồng Tháp).

Bệnh nhân cho biết: cách vào viện một ngày đã vô tình nuốt phải 2 chiếc răng giả trong quá trình uống thuốc. Bệnh nhân đã đến khám tại một bệnh viện ở địa phương nhưng không có hướng giải quyết và có cảm giác vướng sau xương ức.

Tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, các bác sĩ đã chỉ định nội soi phát hiện: 2 chiếc răng giả có móc inox sắc bén, nằm ở vị trí rất nguy hiểm: khoảng 1/3 dưới thực quản của bệnh nhân, cách cung động mạch chủ chừng 2cm.

Các bác sĩ nhanh chóng gắp thành công dị vật là 2 chiếc răng giả ra ngoài cho bệnh nhân.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: những trường hợp dị vật lớn, sắc bén như răng giả có khung thanh inox, chìa khóa, đinh ốc... tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm: nguy cơ thủng/ rách thực quản cao, gây chèn nghẹt, tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây áp xe, nhiễm trùng trung thất, hoặc có thể thủng/rách các cơ quan kế cận... Nếu bệnh nhân đến bệnh viện trễ sẽ phải chịu cuộc đại phẫu để lấy dị vật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hà Nội công bố 10 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố danh sách 10 cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe trên địa bàn. Các cơ sở này đa số là bệnh viện tuyến huyện và cơ sở y tế tương đương.