Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech được cấp phép lưu hành tại Anh

An Ngọc, icon
04:53 ngày 02/12/2020

VTV.vn - Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp tạm thời vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

Nguồn: Reuters

Người phát ngôn Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh cho biết vaccine sẽ được cung cấp trên toàn Vương quốc Anh vào tuần tới. Thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố, bao gồm khuyến nghị ưu tiên các nhân viên y tế và người cao tuổi trong đợt tiêm đầu.

Người phát ngôn cơ quan này cũng nhấn mạnh: "Để chương trình tiêm chủng thành công, điều quan trọng là tất cả mọi người tiếp tục tuân thủ các hạn chế cần thiết, nhằm ngăn chặn hiệu quả hơn đà lây lan của dịch bệnh, cũng như tránh để Dịch vụ Y tế công (NHS) rơi vào tình trạng quá tải".

Theo thống báo từ Pfizer và BioNTech, vaccine ngừa COVID-19 của 2 hãng có hiệu quả phòng ngừa COVID-19 lên tới 95% và không có quan ngại về an toàn.

Pfizer-BioNTech trước đó đã ký thỏa thuận cung cấp 40 triệu liều vaccine COVID-19 cho Vương quốc Anh, với thời gian giao hàng vào năm 2020 và 2021.

Theo Giám đốc điều hành BioNTech, ông Ugur Sahin, việc cấp phép khẩn cấp đánh dấu lần đầu tiên những công dân không tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 trên toàn thế giới có cơ hội được tiêm phòng, để ngăn ngừa lây nhiễm căn bệnh đã khiến hơn 1,4 triệu người tử vong này. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla ca ngợi đây là "một khoảnh khắc lịch sử trong cuộc chiến chống lại COVID-19".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục