Vào bệnh viện để... cai nghiện thuốc lá

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:38 ngày 23/10/2019

VTV.vn - Gần đây, nhiều người đã có xu hướng tìm đến các bệnh viện để cai thuốc lá vì nhận thấy những tác hại mà khói thuốc mang lại.

Mỗi ngày, bệnh viện nhân dân Gia Định tiếp nhận khoảng hơn 10 trường hợp đến tư vấn và tiếp nhận điều trị cai thuốc lá. Hầu hết, họ là những người đã "sống chung" với thuốc lá 10-20 năm.

Để người nghiện cai nghiện thuốc lá thành công, các bệnh viện đang sử dụng phương pháp điều trị nhận thức thay đổi hành vi, điều trị bằng thuốc nicotin thay thế. Trong 1 năm không tái nghiện trở lại thì được coi là cai thuốc thành công. Ngoài bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM hiện còn 7 bệnh viện khác cũng đang tiếp nhận điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân muốn cai thuốc.

Ngoài đến khám và điều trị tại bệnh viện, người nghiện thuốc lá có thể gọi đến tổng đài 18001214 để được tư vấn điều trị miễn phí.

Người đàn ông giúp hàng nghìn người cai nghiện thuốc lá thành công Người đàn ông giúp hàng nghìn người cai nghiện thuốc lá thành công

VTV.vn - Không chỉ tự cai nghiện thành công cho mình, ông Rocky Rosen còn là một huấn luyện viên riêng giúp hàng nghìn người cai nghiện thuốc lá thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nửa đêm, cứu bệnh nhân chấn thương sọ não nguy kịch

VTV.vn - Nhờ báo động đỏ liên viện, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên kịp thời phối hợp cứu sống bệnh nhân chấn thương sọ não nguy kịch.