Viêm âm đạo - Bệnh phụ khoa thường gặp, chớ coi nhẹ!

Nguyệt Ánh, Mạnh Hùng (Ban Thời sự), icon
05:06 ngày 26/07/2017

VTV.vn - Nếu không được điều trị đúng thì viêm âm đạo có thể dẫn viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung, đe dọa đến sức khỏe sinh sản.

Một bệnh khó nói nhưng gặp khá phổ biến ở phụ nữ với tỷ lệ mắc ngày càng tăng, đó là viêm âm đạo. Khi bị viêm nhẹ mà chị em không biết cách vệ sinh có thể làm tình trạng nặng thêm, nguy cơ dẫn đến các bệnh phụ khoa khác như viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung, đe dọa đến sức khỏe sinh sản.

Ngoài nguyên nhân do quan hệ tình dục vệ sinh không sạch sẽ, viêm âm đạo rất dễ gặp ở phụ nữ sau sinh đẻ. Khi bị viêm, chị em có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí bị nặng còn gây viêm nhiễm lên vòi, niêm mạc tử cung, có thể dẫn đến vô sinh.

Với trường hợp viêm nhiễm do nấm, bác sĩ khuyên chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa, để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết như soi cấy vi khuẩn tìm nguyên nhân để điều trị.

Vệ sinh vùng kín là điều quan trọng giúp chị em phòng ngừa bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Chị em nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính chất dịu nhẹ; không nên cọ rửa quá mạnh làm tổn thương âm đạo cũng như làm mất sự cân bằng của môi trường âm đạo. Đặc biệt, khi viêm ngứa không tự ý mua thuốc đặt vì rất nguy hiểm, nên theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên sản phụ khoa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục