Viêm nhiễm phụ khoa và cách phòng tránh

VTV2, icon
06:00 ngày 18/04/2016

VTV.vn - Bác sỹ chuyên khoa đã cung cấp các tư vấn hữu ích về nguyên nhân, triệu chứng, chủng loại, cách phòng và chữa các bệnh phụ khoa.

Viêm nhiễm phụ khoa gồm rất nhiều bệnh như: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung… Những căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa và xảy ra ngày càng phổ biến. Viêm nhiễm phụ khoa sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe và hạnh phúc của người phụ nữ. Bên cạnh đó, một vấn đề mà nhiều phụ nữ lo ngại là các bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa khó có thể điều trị một cách dứt điểm.

Bác sỹ chuyên khoa 2 Trần Thị Tuyết Lan (nguyên Trưởng khoa Sản 2, bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, có 4 nguyên chính dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa: không đủ điều kiện vệ sinh, không biết vệ sinh vùng kín đúng cách; không đảm bảo tốt vệ sinh khi quan hệ vợ chồng; nguồn nước, băng vệ sinh không đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh, đồ lót ẩm; sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp.

Nếu không điều trị dứt điểm, bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ có thể dẫn đến các hậu quả sau: gây khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống, dẫn đến vô sinh do bị tắc ống dẫn trứng, ung thư vùng sinh dục.

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám kịp thời, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, chủ động tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để loại bỏ, điều chỉnh thói quen sinh hoạt để tránh bệnh tái diễn và đi khám sức khỏe định kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục