Việt Nam chính thức có sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên

P.V, icon
06:30 ngày 19/12/2020

VTV.vn - Bộ Quốc phòng hôm nay đã chính thức cấp phép cho sân bay trực thăng đầu tiên đặt tại Bệnh viện Quân y 175, được hoạt động cấp cứu đường không.

Ảnh: Bệnh viện Quân y 175

Đây là mốc quan trọng của ngành Y tế và lực lượng quân y Việt Nam. mở ra rất nhiều khả năng cấp cứu người bệnh trong các trường hợp khẩn cấp.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, việc có sân bay ở bệnh viện sẽ giúp các ca cấp cứu tiết kiệm được 30 phút di chuyển vì không phải ra sân bay Tân Sơn Nhất để bay. Đồng thời, giúp tăng cường khả năng tác chiến, hiệu quả hoạt động chăm sóc sức khỏe cho quân, dân ở khu vực biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện Quân chủng phòng không không quân chia sẻ: Các tổ bay luôn luôn sẵn sàng và sẽ cất cánh sau 10 phút khi có yêu cầu hỗ trợ cấp cứu.

Việt Nam chính thức có sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên - Ảnh 1.

Việc đưa vào hoạt động sân bay cấp cứu đường hàng không thể hiện quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ khả năng tác chiến, giải quyết các tình huống, sự cố cần thiết, đồng thời nâng cao chất lượng công tác cấp cứu đường không của bệnh viện.

Việt Nam chính thức có sân bay trực thăng cấp cứu đầu tiên - Ảnh 2.

Ngoài phục vụ vận chuyển cấp cứu cho chiến sĩ và người dân gặp tai nạn ở Trường Sa, sân bay cấp cứu trực thăng của Bệnh viện Quân y 175 sẽ là điểm phát triển cấp cứu nhanh, hướng đến là Trung tâm cấp cứu đa năng đường bộ - đường thủy - đường không, giải quyết tất cả tình huống, sự cố thảm họa, thiên tai… đảm bảo phục vụ tốt sức khỏe cán bộ, nhân dân TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Sau Bệnh viện Quân y 175, sắp tới TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục mở rộng đề án cấp cứu trực thăng tại Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 để mở rộng cơ hội cấp cứu các ca bệnh khẩn cấp, tận dụng tối đa "thời gian vàng" để cứu chữa người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục