Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Zika

Nguyễn Thuận - Gia Long (Ban Thời sự)Cập nhật 07:02 ngày 29/03/2016

Ảnh minh họa: VTV News

VTV.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa phát hiện ca nhiễm Zika nào khi hơn 160 mẫu bệnh phẩm do các bệnh viện gửi về Viện Pasteur TP.HCM đều âm tính với virus Zika.

Sau khi có thông tin du khách người Australia bị nhiễm virus Zika khi trở về từ Việt Nam, các địa phương ở nước ta - nơi mà du khách này từng đi qua - đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống virus Zika.

Tại TP.HCM, chiều 28/3, 30 bệnh viện đã bắt đầu lấy mẫu để xét nghiệm và gửi về Viện Pasteur TP.HCM. Sáng nay (29/3), các bệnh viện tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm và gửi về Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Dự kiến, trong 2 tuần triển khai, sẽ có 1.600 mẫu bệnh phẩm được thu thập và xét nghiệm.

Bộ Y tế nâng mức cảnh báo phòng chống dịch bệnh do virus Zika Bộ Y tế nâng mức cảnh báo phòng chống dịch bệnh do virus Zika

VTV.vn - Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Zika có thể xâm nhập vào VN, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh cần phải nâng cao mức cảnh báo đối với toàn bộ hệ thống y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cần phát hiện sớm trẻ bị tăng mỡ máu di truyền

VTV.vn - Nếu gia đình có người bị bệnh, trẻ cần được khám để phát hiện sớm và có hướng điều trị thích hợp vì nhiều trẻ không có biểu hiện gì hoặc triệu chứng tương tự bệnh khác.