Việt Nam đã có phác đồ điều trị ma túy tổng hợp

Ban Thời sự, icon
08:02 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Việc Việt Nam có phác đồ điều trị cho người sử dụng ma túy tổng hợp đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng khi số người sử dụng ma túy tổng hợp tăng cao.

Phác đồ điều trị cho người sử dụng ma túy tổng hợp, trong đó có ma túy đá, vừa được Bộ Y tế ban hành.

Tiến sỹ Lê Thị Thu Hà, Trưởng Phòng Nghiện chất, Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, chuyên gia trực tiếp nghiên cứu và triển khai phác đồ điều trị ma túy tổng hợp tại Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: "Trên thực tế, phác đồ điều trị ma túy tổng hợp đã có từ năm 2014 nhưng chỉ có cấu phần về điều trị, không có cấu phần về tâm lý, tư vấn, hỗ trợ xã hội. Do đó, tháng 3/2019, việc Hướng dẫn 786 ra đời là một thay đổi rất lớn trong điều trị cho những người có rối loạn các chất dạng vitamin.

Phác đồ năm 2019 mô tả rất chi tiết, cụ thể về cả 3 phần gồm: hỗ trợ về tâm lý (thường dành cho cộng đồng, cho người bệnh đã nghiện lâu), cấu phần về điều trị (dành cho cả những trường hợp nhiễm độc cấp), hỗ trợ lâu dài về xã hội (giúp người bệnh không tái sử dụng lại ma túy, tái hòa nhập cộng đồng)".

Khó khăn trong điều trị cho người nghiện ma túy tổng hợp

Khó khăn trong điều trị cho người nghiện ma túy tổng hợp

VTV.vn - Phác đồ điều trị ma túy được áp dụng trước đây là Methadone không có tác dụng điều trị với ma túy tổng hợp, vì thế sự can thiệp về y tế kém hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục