Việt Nam giành 2 giải xuất sắc Dự án cải tiến chất lượng bệnh viện

Lê ThạchCập nhật 12:18 ngày 14/09/2018

Việt nam giành 2 giải xuất sắc Dự án cải tiến chất lượng bệnh viện tại Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á lần thứ 17

VTV.vn - Trong 2 ngày 13-14/9 tại Băng Cốc, Thái Lan đã diễn ra Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á lần thứ 17.

Hội nghị gồm 1.300 đại biểu từ 28 quốc gia gồm các diễn giả, nhà quản lý, lãnh đạo các bệnh viện hàng đầu trong khu vực và các nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ y tế tên tuổi trên thế giới.

Việt Nam tham dự Hội nghị với 120 đại biểu từ 80 bệnh viện, đoàn Việt Nam tham dự 14 dự án cải tiến chất lượng và có 2 dự án của Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và Bệnh viện Hạnh Phúc được Ban tổ chức trao giải Xuất sắc.

Hội nghị gồm 2 phiên toàn thể và 93 phiên chuyên đề bao trùm gần như toàn bộ các lĩnh vực quản lý bệnh viện và cải tiến chất lượng bệnh viện.

Năm nay ngoài các chủ đề truyền thống về: Quản lý và điều hành; Cải tiến chất lượng; An toàn người bệnh; Chăm sóc khách hàng; Quản trị và các kỹ năng cần thiết; Tiếp thị, quan hệ công chúng; Cải thiện thực hành lâm sàng; Ứng dụng CNTT ... năm nay Hội nghị thảo luận nhiều đến ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big data) trong chăm sóc sức khoẻ, Làm thế nào để gia tăng giá trị và trải nghiệm người bệnh; Du lịch chăm sóc sức khoẻ ...

Năm 2019, Việt Nam tiếp tục được lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 18. Đây là lần thứ 4 Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam (2009, 2012, 2016), cả 3 lần trước đều đạt kỷ lục về số đại biểu và diễn giả tham dự.

Hội nghị Quản lý bệnh viện Á Châu (HMA) là một sự kiện thường niên được tổ chức trong khu vực nhằm giúp các chủ sở hữu bệnh viện, giám đốc điều hành, giám đốc, bác sĩ và các lãnh đạo y tế có được những hiểu biết về tư duy quản lý mảng chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực hành và các giải pháp tốt nhất từ khắp thế giới đồng thời tạo ra một diễn đàn kết nối thực và ảo ở Châu Á. Các giám đốc điều hành hàng đầu trong khu vực sẽ gặp gỡ để trao đổi và học hỏi các ý tưởng về việc phát triển mô hình kinh doanh, công nghệ tiên tiến và những cải thiện trong việc điều hành cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Những vấn đề chính mà các bệnh viện đang quan tâm bao gồm: Làm cách nào để tăng cường việc quản lý bệnh viện; áp dụng công nghệ thông tin vào các bệnh viện để đạt được hiệu quả tốt hơn; quản lý và nâng cao sự an toàn của bệnh nhân; cải thiện dịch vụ khách hàng; gia tăng chuẩn mực của việc thử nghiệm lâm sàng; tăng cường hoạt động marketing, PR và sự hiện diện trực tuyến của bệnh viện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tự điều trị ở nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện do biến chứng ho gà

VTV.vn - Đối với hầu hết bệnh nhi phải nhập viện điều trị bệnh ho gà, gia đình đã tự điều trị cho trẻ tại nhà vì nhầm lẫn với các bệnh hô hấp thông thường.