Việt Nam thuộc top các nước có tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường cao nhất thế giới

VTV8, icon
06:32 ngày 13/08/2017

VTV.vn - Theo thống kê của ngành y tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường, cao nhất thế giới.

banner

Theo đó, tại Việt Nam, tổng số người mắc bệnh tiểu đường là khoảng 3 triệu người. Trong đó, 60% bệnh nhân đã gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường là những tổn thương hay biến chứng do đường máu tăng cao kéo dài gây ra tại các cơ quan như: tim, thận, mắt, thần kinh, mạch máu.

Dù là bệnh tiểu đường tuýp 2 hay tuýp 1, biến chứng đều làm tăng nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ, bệnh lý bàn chân, suy thận cùng nhiều rủi ro khác. Biến chứng mãn tính do tiểu đường xảy ra như một phần tất yếu trong quá trình phát triển của bệnh, đặc biệt ở những người không kiểm soát tốt đường huyết.

Biến chứng của bệnh tiểu đường thực sự rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bằng cách kiểm soát tốt đường huyết, điều trị tích cực các bệnh cơ hội như: tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các biến chứng, người bệnh có thể ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả biến chứng, chung sống hòa bình với căn bệnh này.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

banner
Cùng chuyên mục