Việt Nam vẫn cần một kế hoạch phòng chống Ebola

Hạnh Vân (Trung tâm THVN tại TP.HCM)Cập nhật 17:47 ngày 01/10/2014

Sáng nay (1/10), tại TP.HCM, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế tổ chức hội thảo truyền thông phòng chống bệnh Ebola.

Theo các đại biểu, mặc dù Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Ebola, nhưng dịch bệnh do virus Ebola vẫn có thể xâm nhập vào Việt Nam bởi ở các nước lân cận có người nhiễm dịch bệnh Ebola đều ở dạng chưa phát bệnh và rất khó phát hiện. Chính vì vậy, Việt Nam vẫn cần có một kế hoạch phòng chống dịch Ebola.

Theo đó, tất cả tình huống giả định đều có phương án ứng phó cụ thể như: cách ly người bệnh, khoanh vùng ổ dịch và tránh lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, để kế hoạch phòng chống có hiệu quả, cần có sự hợp tác của các Bộ ngành như Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ NN&PTNT và Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch trong việc tuyên truyền, áp dụng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam

Tính đến thời điểm này, sau 6 tháng khởi phát, dịch bệnh Ebola đã cướp đi sinh mạng của gần 1.800 người, trong đó hơn một nửa trường hợp tử vong. Đặc biệt dịch bệnh Ebola lần này ghi nhận hơn 200 cán bộ y tế mắc bệnh. Hiện dịch đã bùng phát trở lại tại 4 quốc gia vùng Tây Phi.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh trĩ không xấu - Tại sao phải giấu?

VTV.vn - Trong các bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn, trực tràng thì trĩ là bệnh có số người mắc nhiều nhất. Tuy nhiên, bệnh ở vùng nhạy cảm nên có nhiều người thường né tránh.