Vitamin B3 giúp giảm tỷ lệ sẩy thai, dị tật bẩm sinh

Hoài Linh, icon
09:59 ngày 19/03/2019

VTV.vn - Một nghiên cứu cho thấy: vitamin B3 có thể chữa khỏi những thiếu sót về phân tử khiến phôi và các bộ phận của trẻ không phát triển bình thường trong dạ cột

Phát hiện đột phá này được miêu tả là một trong những phát hiện ý nghĩa nhất trong nghiên cứu về thai kỳ, vì có thể làm thay đổi cách các bà mẹ mang thai được chăm sóc.

Nghiên cứu diễn ra sau khi một nhóm các nhà khoa học tìm hiểu tại sao một số phụ nữ lại liên tục bị sẩy thai và điều gì khiến các em bé sinh ra có những khiếm khuyết ở tim, thận và tủy sống.

Giáo sư Sally Dunwoodie, một nhà nghiên cứu y sinh học tại Viện Nghiên cứu tim Victor Chang ở Sydney cho biết: nghiên cứu có tiềm năng giúp giảm đáng kể số ca sẩy thai và dị tật bẩm sinh trên toàn thế giới nếu phụ nữ mang thai bổ sung vitamin B3.

Các nhà nghiên cứu nói bước tiếp theo sẽ là phát triển một kiểm nghiệm giúp xác định những phụ nữ nào gặp rủi ro cao sinh ra trẻ bị dị tật bẩm sinh, rồi xác định họ phải bổ sung vitamin B3.

Nguồn cung cấp Vitamin B3 tự nhiên bao gồm: gan, gà, cá ngừ, cá hồi, thịt và cá khác, nấm, bánh mì, rau xanh đã nấu, khoai tây…

Hiện nay cứ 4 phụ nữ mang thai lại có 1 người bị sẩy thai, và ước tính mỗi năm có 7,9 triệu trẻ em trên toàn thế giới sinh ra với những dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Hàng năm, có 3,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chết vì những dị tật bẩm sinh - trong đó các bệnh tim bẩm sinh là nguyên nhân lớn nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục