Vitamin tổng hợp không đủ vitamin D như quảng cáo

Nguyễn Mai, icon
07:09 ngày 05/03/2019

VTV.vn - Trong hàng trăm loại vitamin tổng hợp dành cho trẻ em thì chỉ có một số loại cung cấp vitamin D cho trẻ như được khuyến nghị hàng ngày - theo BBC.

Không phải loại vitamin tổng hợp nào cũng cung cấp đủ vitamin D cho trẻ

Các nhà nghiên cứu từ các trường Đại học Oxford và Southampton, Anh đã xem xét 64 loại vitamin tổng hợp và chỉ tìm thấy 25% - 36% các loại thuốc này cung cấp đúng liều 400 IU.

Đại học Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia (RCPCH) cho biết: nghiên cứu này giúp các cha mẹ không bị hiểu lầm về các thành phần vitamin trong những viên thuốc bổ sung dinh dưỡng tổng hợp cho trẻ.

Giới chức y tế Anh cũng đề nghị kiểm tra liều lượng trên nhãn của các sản phẩm vitamin tổng hợp này.

Vitamin D rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và có thể dẫn đến biến dạng. Nguồn vitamin D chính là ánh nắng mặt trời nhưng thật khó để có đủ ở Anh vào mùa thu và mùa đông. Do đó, các trường hợp còi xương ở Anh đã tăng lên trong những năm gần đây.

Kể từ năm 2016, Dịch vụ y tế công của Anh đã khuyến nghị bổ sung 400 IU (đơn vị quốc tế) (10 microgam) vitamin D hàng ngày cho người da màu và người châu Á, trẻ em từ 1 - 4 tuổi, trẻ dưới một tuổi không được bổ sung vitamin D qua sữa công thức, những người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, người dân Anh đều cần bổ sung vitamin D vào mùa thu và đông, khoảng thời gian thiếu ánh sáng mặt trời tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục