Vòng tránh thai "dạo chơi" trong bụng người phụ nữ 36 tuổi

Linh ChiCập nhật 15:46 ngày 12/05/2018

Hình ảnh vòng tránh thai lạc chỗ trong bụng bệnh nhân

VTV.vn - Cách đây 3 năm, chị Vũ Thị T. (36 tuổi, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) có đặt vòng tránh thai, lần này đi khám phụ khoa định kỳ phát hiện vòng tránh thai lạc chỗ.

Ngày 11/5, chị T. vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong tình trạng đau bụng, trong quá trình khám phụ khoa, các bác sĩ phát hiện vòng tránh thai lạc chỗ.

Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng gần 1 giờ, trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ kiểm tra ổ bụng thấy phần đáy tử cung có đầu vòng tránh thai, vòi trứng trái dính có đầu vòng tránh thai, tiến hành lấy vòng tránh thai cho bệnh nhân.

Vòng tránh thai dạo chơi trong bụng người phụ nữ 36 tuổi - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật nội soi lấy vòng tránh thai lạc chỗ cho bệnh nhân

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Lạc vòng trong ổ bụng như trên nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây ra những hậu quả xấu như ruột mạc nội sẽ quấn lấy vòng, gây thủng ruột, biến chứng dẫn đến viêm phúc mạc dễ nhiễm trùng huyết, hoặc vòng chui vào các tạng trong ổ bụng bệnh nhân gây nhiễm trung, dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo, đặt phòng là biện pháp tránh thai hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường để niên hạn sử dụng của vòng tránh thai là 5 năm. Vì thế sau 5 năm chị em phải tháo vòng đặt lại. Trong thời gian đặt vòng phải thường xuyên kiểm tra định kỳ để tránh viêm nhiễm và vòng tránh thai lạc chỗ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực