Vụ 3 mẹ con sản phụ tử vong: Có hay không việc tắc trách của bác sĩ?

Huỳnh Tâm (Trung tâm tin tức VTV24), icon
04:14 ngày 14/09/2016

VTV.vn - Liên quan đến vụ 3 mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện ở tỉnh Hậu Giang, dư luận đã đặt câu hỏi có hay không việc tắc trách của bác sĩ trong sự cố đau lòng này?

Theo phản ánh của người nhà, sản phụ Nguyễn Thị Trúc (38 tuổi) vào Bệnh viện Đa khoa số 10 thăm khám ngày 31/8. Gia đình sau đó đã yêu cầu sinh mổ do mang thai đôi, thai được 34 tuần tuổi. Tuy nhiên, các bác sĩ tại đây tiên đoán phải dưỡng thai và chưa mổ.

Đến khoảng 0h ngày 5/9, sau 6 ngày nằm theo dõi, sản phụ bị đau bụng bất thường. Trong khi đó, gần 1 giờ sau bác sĩ chuyên khoa mới có mặt xử lý. Sự cố này khiến hai thai nhi chết sau đó. Sản phụ được chuyển lên 2 bệnh viện khác cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó một tuần.

Bệnh viện cho rằng đã làm đúng chuyên môn. Ngược lại, người nhà bệnh nhân cho rằng bệnh viện đã thiếu thăm khám, kiểm tra cẩn thận, dẫn đến sự cố nghiêm trọng. Nguyên nhân về phía y khoa sẽ được kết luận như nhiều vụ việc khác nhưng sự mất mát cùng lúc 3 người thân là nỗi đau quá lớn đối với một gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!.

Cùng chuyên mục