WHO cảnh báo thiếu vaccine phòng virus Zika

Cập nhật 16:15 ngày 10/03/2016

Phó Tổng Giám đốc WHO Marie-Paule Kieny

VTV.vn - Hiện việc tiến hành nghiên cứu vaccine phòng chống virus Zika mới chỉ ở giai đoạn đầu và sẽ phải mất nhiều tháng để có thể tiến hành thử nghiệm ở người.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO vừa cảnh báo việc nghiên cứu vaccine phòng chống virus Zika có thể trở nên quá muộn để có thể đem lại hiệu quả trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh đang hành hoành tại Mỹ Latin.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva (Thụy Sĩ), Phó Tổng Giám đốc WHO Marie-Paule Kieny cho biết, hiện việc tiến hành nghiên cứu vaccine phòng chống virus Zika mới chỉ ở giai đoạn đầu và sẽ phải mất nhiều tháng để có thể tiến hành thử nghiệm ở người. Có thể lúc vaccine được nghiên cứu thành công thì sẽ quá muộn để đối phó với dịch bệnh hiện nay tại các nước Mỹ Latin.

Hiện hơn 40 quốc gia tại Mỹ Latin đã có bệnh nhân nhiễm virus nguy hiểm này.

WHO: Thêm bằng chứng về virus Zika liên quan đến chứng đầu nhỏ WHO: Thêm bằng chứng về virus Zika liên quan đến chứng đầu nhỏ

VTV.vn - Ngày 8/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan chặt chẽ giữa virus Zika với bệnh teo não ở thai nhi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bia rượu khiến nhiều người tử vong hơn cả AIDS, bạo lực và tai nạn giao thông

VTV.vn - Việc lạm dụng đồ uống có cồn là nguyên nhân khiến hơn 3 triệu người trên thế giới tử vong mỗi năm, cao hơn tổng số ca tử vong của HIV/AIDS, bạo lực và tai nạn giao thông.