WHO cảnh báo tình trạng khan hiếm máu trầm trọng

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
08:41 ngày 05/11/2019

VTV.vn - Ở các quốc gia có mức thu nhập thấp và trung bình, nhiều bệnh nhân trong các bệnh viện không được tiếp cận với nguồn máu hiến kịp thời và an toàn.

banner

Theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các quốc gia bao gồm: tất cả các nước ở miền Trung, Đông, Tây Sahara ở châu Phi, châu Đại Dương (không bao gồm Australia) và Nam Á đang thiếu hơn 102 triệu đơn vị máu. 

Truyền máu là phương pháp chữa trị quan trọng của y học hiện đại, giúp cứu sống hàng triệu người mỗi năm. Nhưng ở các quốc gia có mức thu nhập thấp và trung bình, nhiều bệnh nhân trong các bệnh viện không được tiếp cận với nguồn máu hiến kịp thời và an toàn. 

Các nhà khoa học đề nghị "cần phải có các khoản đầu tư chiến lược ở các nước thu nhập thấp và trung bình để truyền thông về việc hiến máu, đồng thời tìm kiếm các phương án thay thế cho việc truyền máu".

Nghiên cứu liệu pháp gen chữa thiếu máu, HIV Nghiên cứu liệu pháp gen chữa thiếu máu, HIV

VTV.vn - Quỹ Bill & Melinda Gates đã phối hợp với Chính phủ Mỹ đầu tư 200 triệu USD nhằm nghiên cứu trị bệnh hồng cầu hình liềm và căn bệnh thế kỷ HIV/Aids dựa trên liệu pháp gen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục