WHO thúc giục Trung Quốc siết chặt quản lý vaccine

Thanh Thủy (Ban Thời sự), icon
05:41 ngày 29/03/2016

VTV.vn - Theo WHO tại Trung Quốc, nước này cần phải giám sát, quản lý chặt chẽ hơn các loại vaccine được bán trên thị trường tư nhân sau vụ bê bối vaccine bất hợp pháp.

Lực lượng chức năng Trung Quốc kiểm tra vaccine.

Tiến sĩ Lance Rodewald thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Trung Quốc cho biết, trong số 1 tỉ liều vaccine được đưa ra thị trường Trung Quốc mỗi năm, 200 triệu liều do các thành phần tư nhân sản xuất. Ông Rodewald kêu gọi Chính phủ Trung Quốc cần có những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn các loại vaccine trên thị trường tư nhân và hy vọng, Chính phủ Trung Quốc sẽ cung cấp đầy đủ các loại vaccine an toàn cho trẻ em.

Trung Quốc đã thành lập một nhóm chuyên trách liên cơ quan để điều tra vụ bê bối vaccine sau khi cảnh sát tỉnh Sơn Đông triệt phá đường dây buôn bán bất hợp pháp các loại vaccine quy mô lớn. Các đường dây này đã hoạt động từ năm 2011 tại 20 khu vực cấp tỉnh và bán được số vaccine với trị giá lên đến 100 triệu USD. Trong số vaccine được tung ra thị trường, có vaccine đã hết hạn và vaccine kém chất lượng do không được bảo quản đúng cách.

Trung Quốc chính thức mở cuộc điều tra vụ bê bối vaccine Trung Quốc chính thức mở cuộc điều tra vụ bê bối vaccine

VTV.vn - Ngày 28/3, Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin, Quốc vụ viện Trung Quốc đã thành lập một nhóm chuyên trách liên cơ quan để điều tra vấn nạn buôn bán vaccine bất hợp pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục