Xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 AstraZeneca tại Việt Nam

Văn Thành, icon
01:53 ngày 01/02/2021

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung trong quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách phòng dịch COVID-19 vừa được Bộ Y tế ban hành ngày 1/2.

Hình minh họa.

Theo quyết định này, Bộ Y tế phê duyệt vaccine: COVID-19 Vaccine AstraZeneca; thành phần hoạt chất, nồng độ/hàm lượng: Mỗi liều (0,5ml) chứa vaccine COVID-19. Dạng bào chế: Dung dịch tiêm.

Tên cơ sở đề nghị phê duyệt vaccine: Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.

Cục Quản lý Dược có trách nhiệm cấp phép nhập khẩu vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca theo quy định khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu. Thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine.

Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm làm đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng tại Việt Nam về tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca.

Cục Y tế dự phòng có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tiêm chủng và tổ chức triển khai, hướng dẫn tiêm chủng, giám sát trong quá trình tiêm chủng, theo dõi phản ứng sau tiêm chủng và tổ chức việc báo cáo, tổng hợp thông tin, dữ liệu tiêm chủng vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca.

Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế có trách nhiệm kiểm định vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca trước khi đưa vào sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục