Xem xét dán nhãn chất gây dị ứng đối với sản phẩm có vừng

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
03:26 ngày 08/11/2018

VTV.vn - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA đang yêu cầu các nhà sản xuất phải ghi nhãn chất có thể gây dị ứng trên các sản phẩm có thành phần là hạt vừng (hạt mè).

Vừng thường được dùng như một chất tạo hương vị tự nhiên hoặc gia vị nhưng cũng gây nên nguy cơ dị ứng đối với người dùng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, có khoảng 300.000 người Mỹ bị dị ứng với vừng. 

Hiện nay, chỉ có 8 chất gây dị ứng được liệt kê trên nhãn là sữa, cá, trứng, động vật có vỏ, đậu phộng, hạt cây, đậu nành và lúa mì.

Dị ứng thuốc kháng sinh gây bỏng 90#phantram da Dị ứng thuốc kháng sinh gây bỏng 90#phantram da

VTV.vn - Sau khi dùng penicillin, Camille Lagier sinh sống tại Pháp, đã bị bỏng gần như toàn bộ cơ thể và phải nhập viện nhiều tuần liền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục