Xu hướng... hét để giải tỏa căng thẳng

Nguyễn MaiCập nhật 06:16 ngày 27/08/2019

Những tiếng hét sẽ xuất hiện từ 22h mỗi ngày.

VTV.vn - Trong nhiều thập kỷ, các sinh viên sống ở khu phố Flogsta của Uppsala, Thụy Điển mở cửa sổ phòng ký túc xá và hét vào mỗi đêm như một cách để giảm bớt căng thẳng.

Ở hầu hết các nơi trên thế giới, đi bộ xuống đường vào ban đêm và đột nhiên nghe thấy tiếng la hét của con người từ các tòa nhà xung quanh sẽ khiến cho xương sống của bạn lạnh buốt. Nhưng ở thành phố Uppsala của Thụy Điển, nó chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày. Sinh viên theo học tại Đại học Uppsala đã thực hành nét "văn hoá truyền thống" được gọi là Flogsta Scream từ những năm 1970. Vì vậy bây giờ mọi người đều quen với nó. Nó đã trở thành một truyền thống trong khuôn viên trường và ngày nay các trường đại học thực sự nhắc nhở sinh viên nên hét lên ở đâu và khi nào.

Không ai biết chính xác Flogsta Scream bắt đầu như thế nào, nhưng theo nhà nghiên cứu lịch sử người Thụy Điển, nó thực sự bắt đầu tại Đại học Lund, vào những năm 1970. Rõ ràng, một số học sinh ở đó đã xem một bộ phim tài liệu về tiếng hét nguyên thủy và quyết định sử dụng chúng như một cách để giảm bớt căng thẳng trước kỳ thi. Truyền thống này được đón nhận ngay lập tức và được duy trì bởi các sinh viên tại Đại học Uppsala sống trong ký túc xá tại thành phố Flo Flosta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lấy mảnh xương dê mắc kẹt trong phế quản bệnh nhân

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark (Đồng Nai), bệnh viện vừa tiếp nhận và lấy dị vật nguy hiểm cho trường hợp bệnh nhân nữ, sinh năm 1966, trú tại Nghệ An.