Chỉ 20 phút đi bộ đủ để giảm căng thẳng

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:33 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Các thử nghiệm lâm sàng từ trường Y Đại học Harvard (Mỹ) đã phát hiện, chỉ cần 20 phút đi bộ là đủ để giảm căng thẳng và giải tỏa tâm trí.

Báo cáo của trường Y Harvard cho biết, khi đi bộ, cơ thể giải phóng endorphin. Hoạt chất tăng cảm giác phấn chấn, endorphin cũng làm bạn cảm thấy bình yên và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, đi bộ cũng cần phải có phương pháp. 

Các chuyên gia cho biết, đi bộ trong công viên có tác dụng tốt cho tinh thần hơn nhiều là tập trong phòng gym. Công viên có nhiều cây xanh, không khí trong lành tốt cho hô hấp. Môi trường cũng hỗ trợ chống lại sự bi quan và suy nghĩ tiêu cực đi kèm trầm cảm và lo lắng.

Bác sĩ có thể nhanh chóng kê ngay đơn thuốc khi bạn xuất hiện các triệu chứng trầm cảm, tuy nhiên, thực tế cho thấy, 90% thuốc chống trầm cảm không thực sự làm giảm các triệu chứng. Trường Y Harvard kết luận rằng, đi bộ 20 phút còn hiệu quả hơn dùng thuốc chống trầm cảm.

Văn hóa đi bộ của người Hàn Quốc Văn hóa đi bộ của người Hàn Quốc

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, đi bộ không chỉ là sự lựa chọn của người dân khi đi làm, đi chơi mà đây còn là cách để họ nâng cao sức khỏe hàng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực