tác nhân

"Bí kíp" chăm con khỏe trong mùa dịch sởi

"Bí kíp" chăm con khỏe trong mùa dịch sởi

Hệ miễn dịch là rào chắn bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là ở trẻ nhỏ - thời điểm mà hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện chính là lúc các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, môi trường ô nhiễm… dễ tấn công và gây bệnh.

 • Bệnh ung thư phổi tăng cao ở Bắc Kinh vì ô nhiễm

  Bệnh ung thư phổi tăng cao ở Bắc Kinh vì ô nhiễm

  Sức khỏe13/11/2013 07:35 AM

   Trong một khảo sát được thực hiện mới đây, số ca ung thư phổi tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tăng hơn 50% trong thập kỷ qua, mà tác nhân không nhỏ là do ô nhiễm không khí.

 • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ mùa Thu – Đông

  Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ mùa Thu – Đông

  Sức khỏe19/10/2013 07:40 AM

  Trong thời điểm giao mùa Thu – Đông, đặc điểm thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch… là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển, đặc biệt là trên cơ thể trẻ em.

 • Dị ứng khi mang thai

  Dị ứng khi mang thai

  Đời sống15/07/2013 07:00 AM

   Cho dù đó là dị ứng thực phẩm hoặc do bệnh sốt mùa hè thì bạn cũng rất nóng lòng muốn biết cách đối phó với nó trong khi mang thai. Dược phẩm có thể giúp bạn nhưng liệu có nguy hiểm gì cho em bé hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

 • Nuôi muỗi để... phòng chống sốt xuất huyết

  Nuôi muỗi để... phòng chống sốt xuất huyết

  Sức khỏe16/04/2013 11:01 AM

   Cả làng nuôi muỗi, chuyện tưởng như khó tin nhưng đang là công việc hàng ngày của các hộ gia đình trên đảo Trí Nguyên, thuộc phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Gạo ủ là nguyên nhân gây “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi

  Gạo ủ là nguyên nhân gây “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi

  Trong nước17/03/2013 07:54 AM

   Đây là khẳng định của Bộ Y tế cũng như một số chuyên gia về dịch tễ sau khi khảo sát hội chứng viêm dày sừng da bàn tay, bàn chân tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.

 • Phòng bệnh cho trẻ em lúc giao mùa và dịp Tết

  Phòng bệnh cho trẻ em lúc giao mùa và dịp Tết

  Sức khỏe29/01/2013 02:58 PM

  Các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa bao gồm bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp cấp tính, viêm phế quản, hen suyễn... Đặc biệt vào dịp Tết cổ truyền có sự gia tăng đáng kể các bệnh lý về đường tiêu hóa.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước