ANZ lạc quan với nền kinh tế Việt Nam

Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 21:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Việt Nam là ánh sáng hiếm hoi trong toàn cảnh bức tranh tăng trưởng ảm đạm của các nền kinh tế mới nổi.

Đó là nhận định của Ngân hàng ANZ trong công bố báo cáo cập nhật kinh tế.

Tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam đạt 6,5%, cao hơn so với dự kiến và điều này khiến ANZ một lần nữa nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,8% cho cả năm 2015 và 6,9% cho năm 2016, cao hơn 0,3% so với chính dự báo trước đây của ngân hàng này.

ANZ còn lạc quan cho rằng, từ nay đến năm 2017, nền kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục mạnh và sáng sủa hơn các nền kinh tế trong khu vực, thậm chí tăng trưởng kinh tế Việt Nam còn cao hơn tăng trưởng kinh tế Trung Quốc 1% trong năm 2017.

Cơ sở để ANZ đưa ra nhận định trên là do thành tích của Việt Nam so với các nền kinh tế châu Á khác như xuất khẩu hay nhập khẩu đều có tăng trưởng đáng kể. Về thị trường tiền tệ, đồng Việt Nam vẫn ổn định trong thời gian qua trong khi đồng Baht của Thái Lan, đồng Ringit của Malaysia hay đồng Rupiah của Indonesia bị yếu đi đáng kể do ảnh hưởng của suy thoái thương mại.

Cũng theo ANZ, Việt Nam được xem là nước đa dạng hóa về các ngành hàng xuất khẩu rất nhanh chóng, từ các mặt hàng truyền thống như dệt may, dầu thô, thủy hải sản đến nay còn có thêm cả các mặt hàng như điện thoại di động, máy tính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước