Các tổ chức quốc tế đánh giá khả quan về kinh tế Việt Nam

Nhật Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 22:54 GMT+7

VTV.vn - Trong bản báo cáo vừa được Ngân hàng Thế giới công bố, Việt Nam tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu.

Cùng lúc, Ngân hàng ANZ cũng công bố: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam trong tháng 10 năm nay đã tăng rất mạnh 5,8 điểm lên 141,1 điểm.

Theo WorldBank, Việt Nam đứng vị trí thứ 90 trên tổng số 189 nền kinh tế được đánh giá, bởi sự tăng điểm của các chỉ số về khởi sự kinh doanh, tiếp cận tín dụng và nộp thuế. Còn Ngân hàng ANZ thì cho biết, chỉ số niềm tin người tiêu dùng trong tháng 10 đã từ 5,8 điểm lên 141,1 điểm, nghĩa là tăng tới 5% - mức tăng rất mạnh so với tháng trước. Điều này cho thấy đánh giá của các tổ chức quốc tế này về kinh tế Việt Nam là rất khả quan trong bối cảnh suy giảm thương mại toàn cầu.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam: Tiếp tục đổi mới môi trường kinh doanh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam: Tiếp tục đổi mới môi trường kinh doanh

VTV.vn - Sáng nay (9/6), Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2015 với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế" đã diễn ra tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước