Bê bối tài chính, ngân hàng Anh mất đi 60% lợi nhuận

Kim Huệ (Bản tin tài chính - bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/04/2015 10:20 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Từ năm 2011 đến nay, 60% lợi nhuận của hàng loạt “đại gia” ngân hàng ở Anh đã không cánh mà bay vì dính líu đến những vụ bê bối tài chính.

Báo cáo mới nhất của Tập đoàn kiểm toán KPMG cho biết, từ năm 2011 đến nay, 60% lợi nhuận của hàng loạt “đại gia” ngân hàng ở Anh đã không cánh mà bay vì dính líu đến những vụ bê bối tài chính. KPMG cũng cảnh báo, hậu quả của những vụ bê bối tài chính này vẫn là vấn đề lớn, có thể tác động đến nhu cầu cắt giảm chi tiêu và tái cơ cấu của các ngân hàng.

5 ngân hàng tên tuổi nhất “xứ sở sương mù” đã có tên trong danh sách này: Ngân hàng Hoàng gia Scotland, HSBC, Barclays và Standard Chartered đã phải chi ra khoảng 58 tỷ USD cho các khoản tiền bồi thường khách hàng có liên quan, hay tiền phạt từ các vụ kiện.

Ngoài ra, không có ngân hàng nào trong số các ngân hàng được khảo sát lần này đạt được lợi nhuận trên vốn sở hữu cao hơn 8% so với năm trước. Các chuyên gia khuyến cáo các ngân hàng phải đặt khách hàng lên hàng đầu và tạo ra một mô hình kinh doanh rõ ràng, bền vững để đạt được thành công trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước