Bình Dương: Thu hút thêm 402 triệu USD vốn FDI trong quý I/2015

Trường Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 15:33 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 cho các doanh nghiệp FDI (Ảnh: SGGP)

VTV.vn - Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2015, tỉnh Bình Dương đã có thêm 402 triệu USD đầu tư vào địa phương này.

Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư đã được tổ chức vào sáng nay (10/4). Trong đợt này, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 28 doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Đài Loan, với tổng số vốn là 402 triệu USD.

Như vậy, tính từ ngày 1/1/2015 đến nay, Bình Dương đã thu hút được 85 dự án FDI, với số vốn đăng ký là 402 triệu USD, đứng thứ hai trong cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP.HCM. Đặc biệt, trong 85 dự án, có nhiều dự án có hàm lượng kỹ thuật cao, các dự án sản xuất nguyên phụ liệu thuộc lĩnh vực phụ trợ. Đây cũng là động lực quan trọng để hỗ trợ phát triển công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã quyết định tăng vốn hoặc xây dựng thêm nhà máy sau những khó khăn đợt tháng 5/2014.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp bằng cách tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tốt hơn, chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông, hệ thống cấp thoát nước; tăng cường gặp gỡ đối thoại nhằm tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước