Đà Nẵng: Các ngân hàng thu lãi suất cao bất thường

Hoàng Thái-Thứ tư, ngày 15/07/2015 06:18 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Dư luận trong những ngày qua tại Đà Nẵng cho rằng, khách hàng dùng thẻ ATM, VISA, MASTER đã bị các ngân hàng thu lãi suất tín dụng cao gấp 3,5 - 5 lần lãi suất huy động.

Theo phản ánh của khách hàng sử dụng các loại thẻ ATM, VISA, MASTER, hiện nay có đến sáu loại phí mà các ngân hàng thu của người sử dụng như: phí phát hành mới, phí thường niên, phí chậm thanh toán, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí vấn tin và sao kê, phí chuyển khoản. Điều đáng nói là mức thu phí ở mỗi ngân hàng đều khác nhau.

Một thông tin trên báo chí cũng phản ánh: Chi nhánh HSBC thu 31,2% / năm; Chi nhánh ACB thu 25,8% / năm; Chi nhánh Việt Á thu 25,2%/ năm; Chi nhánh PG Bank thu đến 25% / năm; Chi nhánh An Bình thu 21%/ năm; Chi nhánh Vietcombank thu 20%/ năm; Chi nhánh NH Đầu tư, Công Thương thu 18%/ năm.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, lãi suất tín dụng như nêu trên là gấp 3,5 - 5 lần lãi suất huy động. UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sớm có biện pháp chỉ đạo thống nhất quản lý việc thu phí, lãi suất tín dụng đối với người sử dụng các loại thẻ ATM, MASTER, VISA của các tổ chức tín dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước