FED bớt lạc quan về đà phục hồi kinh tế Mỹ

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/04/2015 17:42 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo của FED cho biết, tăng trưởng kinh tế của toàn bộ 12 khu vực của nước Mỹ từ giữa tháng 1 tới hết tháng 3/2015 vẫn được duy trì ở mức vừa phải.

Đà phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới tuy vẫn được duy trì, nhưng giá đồng USD tăng và giá dầu biến động đã có những tác động không nhỏ đối với khu vực sản xuất của Mỹ trong 3 tháng đầu năm nay. Đây là đánh giá của Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED đưa ra trong báo cáo mới nhất của mình.

Báo cáo của FED với tên gọi Sách Beige cho biết tăng trưởng kinh tế của toàn bộ 12 khu vực của nước Mỹ từ giữa tháng 1 tới hết tháng 3/2015 vẫn được duy trì ở mức vừa phải hoặc tương đối khá. Tuy nhiên, sản lượng công nghiệp của nước Mỹ trong tháng 3 giảm tới 0,6% - mức sụt giảm sản lượng công nghiệp lớn nhất của Mỹ trong vòng hơn hai năm rưỡi qua.

Sụt giảm trong hoạt động khoan thăm dò dầu khí và sản lượng khai khoáng giảm là nguyên nhân chính làm sụt giảm mạnh sản lượng của toàn bộ ngành công nghiệp.

Bên cạnh đó, đồng USD tăng giá 13% so với các đồng ngoại tệ mạnh khác kể từ tháng 6/2014, nhu cầu hàng hóa và dịch vụ của thị trường toàn cầu không cao cộng với thời tiết mùa Đông khắc nghiệt cũng là những nguyên nhân làm chậm đà phục hồi của nền kinh tế và làm giảm sản lượng khu vực công nghiệp.

Báo cáo không mấy lạc quan này đã làm giảm hy vọng về tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế đầu tàu thế giới trong quý đầu năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước