Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015

Vui Trần-Thứ năm, ngày 24/12/2015 15:39 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo “Hướng dẫn lập và kiểm tra Báo cáo tài chính theo quy định mới năm 2015” do Cộng đồng 1C và Công ty Centax tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Năm 2015 có khá nhiều thay đổi trong chính sách kế toán. Đầu tiên phải kể tới Thông tư 200 được đưa vào áp dụng thay thế Quyết định số 15 với những ảnh hưởng lớn tới nhiều nguyên tắc hạnh toán cũ. Thêm vào đó, năm nay cũng có khá nhiều điều luật và luật sửa đổi bổ sung một số điều các sắc luật thuế. Mặc dù các thay đổi đều có văn bản hướng dẫn đi kèm nhưng vẫn không làm giảm sự khó khăn, lúng túng của doanh nghiệp khi áp dụng.

Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200.

Tại phần hỏi đáp chuyên gia tư vấn những vướng mắc cụ thể của doanh nghiệp, các kế toán viên đặc biệt quan tâm đến các tình huống hạnh toán thuế nhà thầu; thuê tài sản cố định, cách xuất hóa đơn cho hàng khuyến mại, dịch vụ, xây dựng… Tại hội thảo, các doanh nghiệp cũng bày tỏ nhiều lo lắng và băn khoăn về chính sách mới trong luật bảo hiểm được áp dụng từ năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước