Hy Lạp công bố danh sách các biện pháp cải cách

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 24/02/2015 09:46 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis. (Ảnh: APTN)

(VTV.vn) - Hy Lạp vừa công bố danh sách các biện pháp cải cách theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo Eurozone để nhận được sự gia hạn gói cứu trợ quốc tế như đã cam kết.

Danh sách các biện pháp cải cách được Hy Lạp đưa ra bao gồm những cam kết về chống trốn thuế, vấn đề nhiên liệu và tình trạng buôn lậu thuốc lá. Danh sách này sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi các chủ nợ chính của Hy Lạp là Ủy ban châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế để đưa ra quyết định có thúc đẩy thỏa thuận gia hạn cứu trợ cho Athens hay không.

Hôm 23/2, các Bộ trưởng Tài chính Eurozone đã đồng ý gia hạn thêm 4 tháng đối với gói cứu trợ mà Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế dành cho Hy Lạp dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 28/2 tới.

Tuy nhiên, để quyết định gia hạn này có hiệu lực, Hy Lạp phải ngay lập tức đệ trình danh sách các biện pháp cải cách cơ bản mà nước này sẽ áp dụng nhằm vực dậy nền kinh tế. Trong trường hợp danh sách này không được phía khu vực Eurozone chấp thuận, thỏa thuận cũng sẽ tiêu tan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước