NHNN sẵn sàng can thiệp bán ngoại tệ để ổn định thị trường

TCKD-Thứ tư, ngày 27/05/2015 09:57 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng sau khi tỷ giá USD tăng và chỉ cách trần 20 đồng/USD vào chiều 26/5.

Ngay từ đầu năm Thống đốc NHNN đã đưa ra định hướng điều hành tỷ giá tăng không quá 2% trong năm 2015. Với định hướng này, thời điểm cũng như liều lượng tỷ giá sẽ do NHNN điều chỉnh linh hoạt. Sự điều chỉnh này của NHNN sẽ không chỉ cân nhắc tới yếu tố thuần túy về kinh tế, mà sẽ cân nhắc tới cả yếu tố tâm lý và kỳ vọng thị trường.

Trong gần 5 tháng đầu năm, NHNN đã điều chỉnh tỷ giá hai lần với tổng số là 2% tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng. Điều này thể hiện sự chủ động dẫn dắt thị trường cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân có thể điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của mình năm 2015.

Trao đổi với phóng viên Bản tin Tài chính kinh doanh, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN cũng khẳng định: “Trong thời gian tới, NHNN điều hành tỷ giá theo hướng ổn định, bám sát diễn biến của thị trường, phối hợp đồng bộ các công cụ của chính sách, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối”.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết cuộc phỏng vấn của phóng viên VTV với Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng về điều hành tỷ giá, qua VIDEO trên

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước