Trung Quốc đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế thế giới

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 05:00 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Trung Quốc vẫn đang đóng góp một phần không nhỏ vào sự thịnh vượng toàn cầu.

Bất chấp việc tốc độ tăng trưởng thấp hơn so với dự kiến nhưng Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vẫn đang đóng góp một phần không nhỏ vào sự thịnh vượng toàn cầu. Đây là nhận định của Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc diễn đàn, Bà Christine Lagarde đã khuyến khích Chính phủ Trung ương Trung Quốc giải quyết các vấn đề quản trị và tham nhũng, cũng như vấn đề môi trường, nổi bật là ô nhiễm không khí. Nhận định về nền kinh tế Trung Quốc, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng tương lai của nền kinh tế Trung Quốc và tương lai của nền kinh tế toàn cầu kết nối chặt chẽ với nhau.

Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ cũng đã tới dự và có bài phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Phát triển Trung Quốc lần này. Ông Trương Cao Lệ đã bày tỏ sự đồng thuận trong quan điểm cho rằng nhiệm vụ hàng đầu hiện nay của Trung Quốc là giải quyết vấn đề môi trường và phát triển xanh là con đường Trung Quốc sẽ phải chọn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước